Bật mí cho bạn các cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa an toàn, hiệu quả

Rất nhiều người thường bối rối khi để quên chìa khóa xe trong ô tô và khóa cửa bên ngoài. Khi gặp tình huống này nhiều người đã dùng cách phá cửa kính xe ô tô để lấy chìa khóa. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa đơn giản nhất.

Cách đóng mở cửa xe ô tô

Trước tiên để bảo vệ xe ô tô người dùng cần biết cách đóng mở xe đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn đóng mở đối với từng loại chìa khóa tài xế nên nắm vững.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài cho người mới

Cách mở khóa xe ô tô từ bên ngoài rất đơn giản, sẽ có hai loại khóa cơ và khóa thông minh. Cả hai loại khóa này hỗ trợ chỉ xe mở cửa từ bên ngoài một cách dễ dàng như sau:

 • Khóa cơ: Cách mở khóa cơ từ bên ngoài không có gì là khó khăn, việc làm này tương tự như bạn mở khóa cửa vậy. Người dùng chỉ cần tra chìa khóa vào ổ và vặn theo chiều kim đồng hồ là cửa xe được mở ra.
 • Khóa thông minh: Đối với loại khóa này bạn chỉ cần chạm nhẹ vào bên trong tay nắm cửa trước, xe được mở bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp bíp. Nhưng để làm được cách này khóa thông minh phải nằm gần chỗ bạn.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong cho người mới bắt đầu

Đối với việc mở cửa xe từ bên trong rất dễ dàng, đa phần khi mua xe quý khách đều đã được hướng dẫn chi tiết. Nếu xe không chốt khóa cửa, bạn chỉ cần đẩy cửa ra là xong, còn nếu xe đang trong tình trạng khóa chốt an toàn tài xé chỉ cần bật công tác để mở cửa sau đó kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài và đẩy cửa ra để xuống xe. Sẽ có hai nút bấm ổ khóa mà người dùng cần biết đó là:

 • Một ổ khóa đang mở biểu thị cho việc chốt an toàn đã mở, tất cả các cửa trên ô tô đều có thể mở bằng cách kéo tay cầm và đẩy cánh cửa ra bên ngoài.
 • Một ổ khóa đang biểu thị rằng nếu bạn muốn mở cửa xe lúc này cần phải ấn nút có hình ổ khóa đang mở mới có thể mở cửa xe được.

Cách khóa cửa xe ô tô

Cách khóa cửa xe ô tô cũng không có gif khó khăn, nếu bạn đã từng đi học lái ô tô chắc chắn đã được hướng dẫn. Dưới đây là cách mở cửa ô tô đối với từng loại khóa giúp bạn có cách khóa an toàn và hiệu quả nhất.

 • Cách đóng cửa từ phía bên trong: Bạn nắm cửa và kéo cửa lại, lúc này cửa sẽ tự đóng lại. Bạn cần phải dùng lực mạnh một chút cửa mới đóng hoàn toàn nhé.
 • Cách đóng cửa từ phía bên ngoài: Đối với việc đóng cửa từ bên ngoài cũng đơn giản. Bạn chỉ cần cầm cánh cửa sau đó đẩy cửa lại là cửa đã được đóng an toàn rồi.

Các cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa

Khi ô tô bị khóa, bạn để chìa khóa bên trong xe hoặc vô tình làm mất hay để quên đâu đó. Lúc này bạn cần phải sử dụng đến các biện pháp mở khóa xe an toàn dưới đây.

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Đây là phương pháp mở cửa xe an toàn, không gây xước sơn xe và giảm khả năng hư hại cho ổ khóa cửa. Để thực hiện được cách làm này bạn cần phải cố một bộ mở khóa đa năng mua tại các cửa hàng khóa hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Cách này được được những người thợ khóa chuyên nghiệp sử dụng hoặc các tên trộm dùng mà không cần đến chìa khóa hay Remote điều khiển xe. Để thực hiện được hành động này, người dùng phải có kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Do đó, cách làm này chỉ nên áp dụng đối với những thợ sửa xe chuyên nghiệp.

Sử dụng sợi dây dù

Để thực hiện cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa, bạn cần chuẩn bị một đoạn dây dù chắc chắn. Đầu tiên bạn cột mooyj vòng dây lại vào khe cửa một cách nhẹ nhàng. Sau đó quấn quanh một vòng xung quanh khóa và kéo dây lên. Tuy nhiên, cách làm này chủ áp dụng với những chiếc xe ô tô sử dụng cơ chế khóa kéo còn những xe sử dụng cơ chế khóa khác không áp dụng được nhé.

Sử dụng túi đệm khí

Đây là cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa khá an toàn, đơn giản nhưng lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần tạo một khoảng hở nhỏ sau đó nhét túi đệm khí vào, bóp bóng cao su bơm khí bên trọng nệ. Từ đó, lực đẩy từ đệm khí sẽ giúp cánh cửa hở ra. Sau đó dùng thanh sắt dài để luồn vào trong xe qua khe hở do đệm khí tạo ra và đến vị trí bảng điều khiển ấn nút mở chốt cửa.

Sử dụng móc treo quần áo

Để mở cửa xe hơi khi bị quên chìa khóa bạn có thể sử dụng móc treo quần áo. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được khi ổ khóa cửa xe ô tô nằm ngang nhé, những dạng khác bạn không nên áp dụng sẽ gây hỏng ổ khóa.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo trẻ em, sau đó dùng kìm duỗi thẳng ra và bẻ cong một đầu 90 độ. Đầu còn lại có thể gập lại để cầm tránh bị trơn trượt, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn luồn móc áo xuống phía dưới cánh cửa và hướng thẳng xuống phần ổ khóa xe ô tô để tiến hành mở.
 • Bước 2: Sau đó, hãy xoay móc chạm vào phần chốt khóa rồi giật mạnh, lúc này chốt sẽ bật lên và có thể mở cửa xe ô tô một cách dễ dàng.

Sử dụng thanh nhựa mở khóa ô tô

Đối với cách mở cửa này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng thanh nhựa mỏng có thể gấp được hoặc lá thép quan trọng là phải mỏng để gấp lại. Bạn thực hiện gấp đôi thanh và ép sát nhựa mỏng với nhau. Sau đó hãy sử dụng băng dính để dính một phần góc nhọn của điểm ở phần gấp lại.

Nếu cửa của bạn quá khít hãy dùng tu vít có bọc vải để xe đỡ xước hoặc dùng thanh nhựa cứng để kích cửa ra một chút sau đó luồn thanh nhựa mỏng đến phần chốt cửa. Tiến hành kẹp chốt vào phần giữa của 2 thanh nhựa mỏng và nâng dần thanh nhựa mỏng lên để kéo chốt cửa lên, như vậy là mở cửa thành công.

Làm lại chìa khóa xe hơi

Nếu bạn không muốn gây trầy xước xe bằng những cách làm thủ công ở trên, hãy nghĩ ngay đến việc làm lại chìa khóa xe mới. Cách làm này bạn cần phải nhờ tới những thợ cắt khóa chuyên nghiệp để có thể cắt được chiếc chìa khóa phù hợp với xe của mình.

Lưu ý khi mở khóa xe bằng những phương pháp thủ công

Khi bị khóa xe và thực hiện các phương pháp mở khóa như trên, tài xế cần phải sử dụng một cách an toàn. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có thể mở được khóa đảm bảo nhất:

 • Nên tìm hiểu ổ khóa đó thích hợp với phương pháp nào tránh gây hỏng khóa.
 • Khi thực hiện nên nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước xe mất thẩm mỹ.
 • Nên tìm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để cắt chìa khóa mới đảm bảo chất lượng và nên cắt hai bộ khóa phòng trường hợp bị quên.

Bài viết liên quan:

10 Hãng nước hoa xe hơi (Ô Tô) thơm lâu, được ưa chuộng nhất

Nước hoa xe hơi hiện nay rất được phổ biến và ưa chuộng, mùi hương ngào ngạt của nước nước hoa sẽ giúp phương tiện của bạn càng thêm phần sang trọng và giá trị. 10 HÃNG NƯỚC HOA XE HƠI (Ô TÔ) THƠM LÂU, ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT Xe hơi là phương tiện di chuyển hằng ngày của những người có điều kiện tài chính. Nó rất dễ dàng bám nhiều loại mùi khác nhau như thức ăn, mùi mồ hôi cơ thể,… chính vì thế, cần phải sử dụng nước hoa cho xe hơi, để phương tiện của bạn luôn...

Nước hoa, sáp thơm ô tô và tinh dầu ô tô: Nên chọn cái nào?

Khử mùi xe luôn là mối quan tâm của bất kỳ ai đang sở hữu xe hơi. Tuy nhiên, nước hoa, sáp thơm ô tô và tinh dầu ô tô, nên lựa chọn cái nào thì không phải ai cũng biết rõ. Đối với người dùng xe nước hoa ô tô không còn quá xa lạ. Từ lâu nước hoa ô tô được ví như một loại “mỹ phẩm cho xe” là một trong những cách khử mùi ô tô, mang đến hương thơm cho xe được nhiều người lựa chọn. Có không ít nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu...

Kinh nghiệm chăm sóc xe hơi đúng cách

Cách chăm sóc xe ô tô tại nhà như thế nào để đảm bảo an toàn cho xe và người sẽ được chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo. Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tại nhà Xe ô tô là phương tiện dùng để đi lại trên đường, có chủ xe sử dụng thường xuyên nhưng cũng không ít chủ xe thỉnh thoảng mới vận hành đến. Nhưng để bảo quản xe được sạch và bền theo thời gian, các chủ xe cũng cần chăm sóc xe hơi tại nhà theo định kỳ tuần, tháng...

Ưu điểm của bộ dán chống xước tapi cửa ôtô TapliTH

Bộ dán TapliTH có thể chống xước, chống bám bẩn, tăng tính thẩm mỹ trong nội thất xe, giá bán khoảng 600 nghìn đồng cho một bộ. Đại diện Thanh Hải Auto cho biết, bộ dán chống xước TapliTH có cấu tạo gồm ba lớp: carbon air fiber, da và sợi lưới carbon. Mỗi vật liệu cấu tạo trên bộ dán chống xước này đều có công dụng riêng. Trong đó, carbon air fiber là chất liệu giúp chống xước, chống bám bẩn. Vật liệu da giúp tăng độ dẻo dai, tính đàn hồi của tấm chống xước. Sợi lưới carbon giúp sản...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng